Sidekick – kiểm tra nhà tuyển dụng đã mở email chưa?

0
5

 

Có bao giờ bạn tự hỏi là nhà tuyển dụng ( NTD) đã mở email của mình chưa? Hay nó nằm vào thư mục spam để rồi cơ hội của bạn qua đi khi ( NTD ) không thể đọc được email ứng tuyển của bạn.

Hay có bao giờ bạn tự hỏi là nộp bài tiểu luận cho thầy cô mà không biết tình hình như nào? … vân vân… Và rất nhiều lợi ích nếu bạn biết được người nhận thư của mình đã đọc, để từ đó thay đổi chiến lược, chiến thuật và xoay đổi tình thế giúp nắm được phần thắng trong tay.

Câu trả lời có nhiều phần mềm email marketing có thể làm được điều đó. Nhưng HÃY bỏ qua nó đi vì nó quá rắc rối, đôi khi lại còn làm rất mất nhiều thời gian của bạn.

Mình xin giới thiệu với các bạn 1 tiện ích cực kì đơn giản đó là Sidekick. Sidekick là tiện ích mở rộng (extension) của Google Chrome và có thể được sử dụng cho Gmail, Outlook, hoặc Apple Mail.

  • Công dụng của Sidekick :

– Kiểm tra được email được mở vào thời điểm nào?
– Email được đọc tất cả bao nhiêu lần.
– Link kèm theo trong nội dung có được click hay không.

  • Cách cài đặt vô cùng đơn giản.

Đầu tiên, hãy đăng kí tài khoản tại trang web của Sidekick http://www.getsidekick.com/

Sau đó bạn cần cài đặt Sidekick vào Chrome (mở phần cài đặt tiện ích để add vào Chorome ), trang đăng kí sẽ đưa bạn đến trang cài đặt phù hợp. Hoặc click vào link này nếu bạn dùng Chrome.

Khi đã đăng kí xong, mỗi lần gửi email, bạn hãy check vào ô Sidekick để theo dõi email đó.

Khi thư đã được đọc, Sidekick sẽ gửi thông báo đến cho bạn qua Chrome. Chỉ việc click vào biểu tượng nhỏ để xem thêm thôi:

Bạn sẽ được theo dõi email không giới hạn cho tháng đầu tiên, và những tháng tiếp theo, bạn sẽ được theo dõi 200 email đầu tiên miễn phí.

Một điều đặc biệt là người nhận sẽ không biết thư đang được theo dõi, nên bạn không phải lo lắng về việc làm phiền người khác.  Bây giờ, bạn sẽ có thể biết được nếu văn phòng tuyển dụng có bỏ sót email của mình hay không để gửi một email hỏi lại (follow-up email) nếu quá 2 tuần mà thư vẫn chưa được đọc.

Chúc bạn thành công!