Khởi đầu tại Hitachizosen

0
5

 

Hôm nay bắt đầu viết về trái ngọt  chương trình mentor nhóm đầu tiên.

Chương trình mentor cho nhóm được tôi đăng trên blog cá nhân trong tuần thứ 2 tháng 1/2016 cho 4 bạn. Và sau đó tôi nhận 4 bạn ngay sau đó vài ngày. Chúng tôi có buổi gặp mặt đầu tiên tại Urbanstation Tô Hiến Thành vào một buổi tối đẹp trời cuối tháng 1/2016. Thành viên bao gồm : 1 sinh viên năm cuối Bách Khoa HCM ( khoa hóa ), 1 sinh viên giao thông vận tải năm cuối ( cơ khí ), 1 bạn sinh viên nữ khoa học tự nhiên ( năm cuối ), một bạn Mỏ địa chất mới tốt nghiệp nhưng buổi đầu bạn còn ở Đà Nẵng.

Trong nhóm 4 bạn thì có một cậu sinh viên Bách Khoa sau khi tham gia gia được 2 tuần thì gia đình có công việc nên chuyển về quê sống và bảo lưu chương trình, bạn nữ Khoa học tự nhiên sau buổi gặp mặt thì xin rút khỏi chương trình ( dù mình có nói em cứ tham gia nếu sợ vấn đề tài chính, nhưng bạn phản hồi là do kì học cuối nên em sợ không tham gia được ^^ ). Vậy là chỉ có 3 thầy trò chiến đấu tới bây giờ.

Hai bạn tôi mentor, một bạn bây giờ đang làm cho công ty tôi với vị trí thử việc ( bạn sinh viên Mỏ ), rất quý em vì những nỗ lực của em trong học tập và công việc, nhất định sau này thành một kỹ sư tài năng về thiết kế.

Cầu sinh viên giao thông vận tải năm cuối bây giờ vừa mới tốt nghiệp và được nhận vào một công ty Nhật Bản ( Hitachizosen ) làm việc.

Kết thúc chương trình tuy chưa hoàn thiện và cần cải thiện nhiều cho các em, và tôi cũng khá bận cho dự án công ty thời gian qua nên chưa hoàn toàn giúp đỡ các em nhiều, phần vì các em tự cố gắng rất nhiều. Nhưng rất vui vì các em là một trong số ít các bạn cùng tuổi khác

  • Có định hướng nghề nghiệp rõ ràng ngay khi vừa mới tốt nghiệp ( vì được tôi trực tiếp hướng dẫn các kỹ năng và định hướng rõ ràng ), chí ít tôi cũng có 3 năm làm tư vấn ( nghề tay trái cho kha khá công ty, và có mối quan hệ cũng như tiếp xúc nhiều với dân nhân sự VietNamwork, tanlenet.
  • Có công việc tạm gọi là tốt ở thời điểm hiện tại

Sáng nay lại mò mẫm lên Antdemy để mentor cho một em đang ứng tuyển vào Danieli hơn 1 tiếng hi vọng mọi thứ đều tốt đẹp. Buổi chiều tôi lại lang thang và tự thưởng cho mình vài cuốn sách, tranh thủ tìm một số cuốn về hướng nghiệp cho các Antdemy Alumni tham gia sự kiện MIỄN PHÍ của Antdemy hàng tháng tại đại học Bách Khoa vào thứ 7 tới, mà chưa thấy cuốn nào hay nên trong tuần sẽ lên tiki lựa …

Chúc các bạn 1 cuối tuần thật vui!

Có thể bạn quan tâm :

Lớp học PDMS căn bản miễn phí

Lớp học thiết kế đường ống