Học cách làm quen khi hỏi một ai đó giúp đỡ điều gì

0
4

 

Bạn có bao giờ gặp trường hợp một người lạ bay vào facebook hỏi?

Anh ơi cho em hỏi chút, anh có biết cái này tính như thế nào?

Anh ơi có việc nào không giới thiệu giúp em với …

Xin lỗi mình có quen các bạn đâu?

Nếu không trả lời thì sẽ không lịch sự? Còn nếu trả lời thì người trả lời cho các bạn cũng không nhiệt tình. Trong khi đó các bạn không phải hỏi 1 câu mà đôi khi câu chuyện lên tới hàng giờ?

Vậy để là một người thông minh trong các mối quan hệ, đặc biệt trước khi nhờ bạn nên là bạn trước rồi nhờ sau. Hôm nay mình quyết định hướng dẫn các bạn :

Học cách làm quen khi hỏi một ai đó giúp đỡ điều gì? Do chính bản thân mình trải nghiệm và rút ra.

Làm bạn – bàn – và bán

Làm bạn :

Ví dụ khi các bạn đi xin việc và nhắm tới một công ty cụ thể. Hãy lên google search các thông tin liên quan và tập trung các thông tin như : những người đang làm việc tại công ty. Đặt câu hỏi họ có lên mạng như bạn không? Nếu lên thì lên facebook hay linkedin … Từ đó bạn có thể tìm thấy họ trên mạng xã hội và kết nối với họ.

Bàn :

Khi bạn đã được chấp nhận kết nối từ đối tượng, hãy thường xuyên theo dõi các hoạt động của họ trên facebook. Ví dụ khi họ đăng hình cùng con nhỏ trên facebook, mình hãy tìm những từ ngữ comment lấy điểm như : ” gia đình mình nhìn hạnh phúc quá! Rất ngường mộ ạ! ” … Ghi điểm nhiều nhiều vào nhé!

Bán :

Khi bạn cần một sự giúp đỡ, hãy xin lời khuyên hay một hướng dẫn nào đó mình tin họ sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn trong khả năng.

Còn nếu ngược lại bạn chẳng là ai mà lại cứ vào inbox hỏi người ta giống như là phải giải thích cho mình, không thì sẽ suy nghĩ đại loại như : nhìn ông này thế mà khinh mình không thèm trả lời, …

Hi vọng có ích cho các bạn! Biết đâu từ những điều nhỏ như vậy bạn lại có thêm network và nhiều cơ hội khác.