Sắp tốt nghiệp “Dành thời gian hợp lý cho chiến lược xin việc”

0
5

 

Trong cuốn sách “Cứ đi để lối thành đường”  của cô Phoenix Ho mới ra TanShipLand thấy một nội dung khá hữu ích cho các bạn sắp tốt nghiệp tham khảo. Để phân bố thời gian trong ngày phù hợp, cũng như dành thời gian cho việc lên chiến lược tìm việc hiệu quả.

8 tiếng mỗi ngày bạn làm gì :

30 phút tập thể dục mỗi ngày :

Tập gym, đá cầu, đá bóng, chạy bộ – nhấc mông và khiến cơ thể di chuyển giúp cho chúng ta năng động hơn, nhiều năng lượng hơn.

30 phút tìm hiểu về bản thân:

Nếu bản thân mình còn chưa biết mình thích gì, thì làm sao bạn có thể mong tìm được công việc mà mình mơ ước?

90 phút tìm hiểu thị trường tuyển dụng:

Gồm nhiều cách như tìm thông tin trên Internet, tham dự các buổi Career Fair, Networking, đi nghe các diễn giả giỏi trong ngành thuyết trình.

60 phút rèn luyện kĩ năng:

Không phải cứ không đi học nữa thì chúng ta sẽ vứt hết sách vở. Chúng ta vẫn cần phải trau dồi các kĩ năng chuyên môn bằng cách đọc thêm sách, lên mạng tìm các bài viết về chủ đề đó. Và đặc biệt là vẫn phải luyện tiếng Anh mỗi ngày.

90 phút nộp đơn tìm việc:

Bạn rành ra 2 tiếng mỗi ngày để sửa lại CV, viết lại Cover Letter, ứng tuyển bằng cách gửi email, gửi message trên LinkedIn, nộp trực tiếp trên Vietnamwork, CareerBuilder, vân vân.

120 phút nghỉ ngơi :

Đi ăn, đi chơi, xem phim – đừng quá áp lực.

60 phút làm việc nhà :

Trước khi nghĩ đến những công việc toàn thời gian ngoài xã hội, chúng ta cần phải chăm chút cho công việc nhà trước đúng không nào? Dù việc lớn hay nhỏ thì nó đều thể hiện tính cách và thái độ của bạn. Thái độ quyết định sự thành công.

Theo Phoenix Ho

Career Counselling Coordinator at RMIT International University Vietnam

Tác giả : “Cứ đi để lối thành đường”

Có thể bạn quan tâm :